Cách chống nước mưa hất vào cửa kính tại nhà

Cửa kính được ứng dụng phổ biến trong nhiều công trình kiến trúc hiện đại. Thế nhưng, sau thời gian dài sử dụng, hiện tượng cửa bị thấm nước, tràn nước vào gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Cách chống nước mưa hất vào cửa kính vẫn luôn là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhằm khắc phục vấn đề này. Thấu hiểu được điều đó, ADV Construction gợi ý cho bạn những giải pháp cứu cánh hiệu quả.

Dấu hiệu cửa kính bị thấm nước

Trước hết, để tìm biện pháp khắc phục người dùng cần phải xem xét vấn đề cửa kính mắc phải là gì. Bạn có thể căn cứ vào những dấu hiệu cơ bản dưới đây để nhận biết cửa kính bị thấm nước dễ dàng.

Cửa sổ bị thấm nước

Nước thấm qua cửa sổ khiến nhiều gia đình rơi vào tình cảnh lao đao
Nước thấm qua cửa sổ khiến nhiều gia đình rơi vào tình cảnh lao đao

Cửa sổ thường được lắp đặt ở vị trí ngoài trời, không có vật che chắn nên rất dễ bị nước mưa hất vào. Những hiện tượng thường gặp đối với cửa sổ bị thấm nước là có nước trong cửa ngay cả khi cửa đóng; mối nối các khớp cửa bị rời rạc không chắc chắn; phần tường xung quanh cửa kính xuất hiện các vết nước chảy ố vàng; nước chảy qua các khe hở. 

Cửa đi bị thấm nước

Không chỉ cửa sổ mà cửa đi cũng dễ bị thấm nước
Không chỉ cửa sổ mà cửa đi cũng dễ bị thấm nước

Bên cạnh cửa sổ, cửa đi cũng dễ gặp hiện tượng nước thấm mặc dù được che chắn kỹ càng. Người dùng dễ dàng nhận thấy nước chảy thành dòng qua các khe hở của cửa tràn vào nhà. 

Nước chảy vào cửa sổ lâu ngày không được xử lý sẽ dẫn đến hậu quả cửa bị hư hại, nước đọng thành các vũng lớn trong nhà gây bất tiện cho cuộc sống. Lúc này, bạn cần áp dụng cách chống nước mưa hất vào cửa kính ngay để tránh làm cửa hư hỏng nặng hơn.

Nguyên nhân gây thấm nước ở cửa kính

Mưa lớn khiến khả năng chống nước của cửa kính không hiệu quả
Mưa lớn khiến khả năng chống nước của cửa kính không hiệu quả

Có thể thấy nước thấm qua các khe cửa gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống nhà bạn. Hiện tượng này có thể được lý giải bằng nhiều nguyên nhân, việc nắm được chúng cũng sẽ giúp bạn có cách chống nước mưa hất vào cửa kính hiệu quả:

 • Quá trình gia công không tốt, không được đảm bảo làm xuất hiện các khe hở khiến nước dễ tràn vào.
 • Hệ nhôm kém chất lượng hoặc nhôm nhái có khả năng chống nước không tốt.
 • Quá trình bơm keo không tốt dẫn đến độ kín khít của cửa cũng bị ảnh hưởng.
 • Sơn trước khi thi công sẽ khiến cho lớp keo silicon không có độ nhám để bám vào do vậy mà rất dễ bong ra.
 • Thi công ẩu, tay nghề kém, không đúng kỹ thuật cũng khiến cho chất lượng chống nước của cửa không được đảm bảo.
 • Do cửa mở vào phía trong cho nên mỗi khi có mưa đọng việc mở cửa sẽ kéo theo nước vào nhà.
 • Do mưa lớn, lượng nước hất vào cửa quá nhiều vượt quá giới hạn chống thấm nước, chống mưa tạt của cửa.
 • Do cửa đã quá cũ, cách tính năng chống thấm nước của cửa kính cũng dần xuống cấp, vì vậy cần thay mới để đảm bảo an toàn.

Cách chống nước mưa hất vào cửa kính

Cửa kính bị thấm nước nếu duy trì lâu sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ như trơn trượt, dẫn điện, v.v. Do vậy việc tìm giải pháp để khắc phục tình trạng thấm nước của cửa kính là vô cùng cần thiết. Một số biện pháp được ADV Construction tổng hợp dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn bỏ túi được nhiều mẹo hay giúp xử lý cửa kính bị hất nước.

Bịt kín khe hở

Bịt kín các khe hở tránh nước tràn vào
Bịt kín các khe hở tránh nước tràn vào

Cửa bị tràn nước vào đa phần là do cửa không kín và có các khe hở. Do đó bạn cần phải sử dụng keo silicon hoặc xi măng để dán khít các khe rãnh bị hở. Hầu như các khe hở đấy xuất hiện là do cửa bị xệ hoặc bị lệch. Bạn cần phải liên hệ ngay với bên kỹ thuật để tiến hành sửa chữa hoặc lắp mới.

Cách chống nước mưa hất vào cửa kính bằng hóa chất

Kết nối cửa với vật trang trí bằng hóa chất chuyên dụng
Kết nối cửa với vật trang trí bằng hóa chất chuyên dụng

Một cách khắc phục khá hữu hiệu được nhiều người áp dụng đó là sử dụng hóa chất chuyên dụng. Bạn có thể lựa chọn Lemax AC giúp cửa kết nối với vật trang trí ở hai bên. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể áp dụng với các mẫu cửa có dán thêm vật liệu trang trí ở hai bên cửa.

Silic hữu cơ

Xi măng trộn với bột silic hữu cơ giúp khắc phục tình trạng thấm nước cửa kính
Xi măng trộn với bột silic hữu cơ giúp khắc phục tình trạng thấm nước cửa kính

Giải pháp khắc phục có hiệu quả đối với các cửa kính bị hở khá rộng và lớp xi măng bị bong tróc, hư hại. Bạn nên sửa chữa bằng cách vệ sinh sạch cửa kính, loại bỏ sạch sẽ lớp xi măng bám lại. Sau đó bịt phẳng lại bằng bột chống thấm trộn với xi măng. Cuối cùng, sử dụng silic hữu cơ để quét lên bề mặt đó. Lựa chọn silic hữu cơ chất lượng sẽ giúp cửa được khắc phục chắc chắn hơn.

Cách chống nước mưa hất vào cửa kính khác

Kết cấu cửa phải phù hợp tránh làm tràn nước vào nhà
Kết cấu cửa phải phù hợp tránh làm tràn nước vào nhà

Bên cạnh những cách chống nước mưa hất vào cửa kính hiệu quả ở trên, bạn cũng có thể ứng dụng linh hoạt một số phương pháp khác nhằm khắc phục đúng tình trạng của cửa.

 • Không nên thiết kế cửa mở trong vì có nguy cơ đẩy nước tràn cao
 • Tiến hành thi công lắp đặt cẩn thận, kỹ càng từ các khâu như dập góc, bơm keo, v.v để tránh tạo ra các vết hở
 • Lựa chọn sử dụng các cửa kính chất lượng cao, có khả năng chống thấm, chống nước bền
 • Sau khi lắp đặt xong cửa kính mới tiến hành sơn lót tường nhằm đảm bảo độ nhám cho keo bám 
 • Lựa chọn các loại sơn có khả năng bám dính cao
 • Đối với cửa cũ, xuống cấp cần tiến hành thay mới để đảm bảo an toàn và chất lượng cho cuộc sống.

Địa điểm thi công cửa kính cường lực giá tốt, tránh hư hỏng và an toàn

Lựa chọn được đơn vị thi công, lắp đặt cửa kính cường lực chất lượng quyết định lớn tới khả năng chống nước của cửa. ADV Construction tự hào luôn là đơn vị được người dùng tin cậy lựa chọn cho nhiều công trình. Những sản phẩm của chúng tôi luôn làm hài lòng khách hàng bởi chất lượng bền đẹp và mức giá thành hợp lý. Bạn có thể liên hệ bất cứ khi nào bạn cần tư vấn.

Hy vọng với những thông tin được ADV Construction chia sẻ trên đây đã giúp bạn tìm ra được cách chống nước mưa hất vào cửa kính. Cửa kính bị thấm nước không chỉ làm mất mỹ quan, gây bất tiện cho cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Do vậy, người dùng cần tìm hiểu kỹ càng về dấu hiệu để biết, nguyên nhân và cách khắc phục để xử lý vấn đề này triệt để.

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top