Kích thước ô chờ cửa sổ nhôm xingfa chuẩn nhất 2021

Hàng loạt câu hỏi như “ ô chờ cửa sổ Xingfa là gì?”, “Kích thước ô chờ như thế nào là phù hợp?” hay “có mấy loại kích thước cho ô chờ cửa sổ nhôm Xingfa?” đang nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng. Để giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về kích thước ô chờ cửa sổ nhôm Xingfa một cách chính xác, ADV Construction đã tổng hợp các thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Ô chờ cửa sổ nhôm Xingfa là gì?

Sơ đồ mặt cắt thể hiện các kích thước thông dụng của cửa sổ
Sơ đồ mặt cắt thể hiện các kích thước thông dụng của cửa sổ

Ô chờ hay còn gọi là kích thước phủ bì là khoảng không chờ cửa. Cụ thể đây là kích thước ô chờ cửa sổ nhôm Xingfa sau khi đã chát hoàn thiện. Mỗi cánh cửa, tùy thuộc vào độ cao, độ rộng sẽ có những kích thước ô chờ khác nhau. 

Trong xây dựng, tất cả cửa sổ lớn, nhỏ đều cần có ô chờ để quá trình đo lường, lắp ráp sau này được thuận tiện. Không chỉ mang tính chất định hình cho khung cửa, đây còn là điều kiện an toàn bắt buộc cho hệ thống cửa sổ.

Một số khái niệm trong ô chờ cửa sổ nhôm Xingfa

Đi kèm với khái niệm ô chờ cửa sổ nhôm Xingfa là một số thuật ngữ xây dựng khác. ADV Construction sẽ giới thiệu một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất tới bạn ngay sau đây.

Hệ thống cửa sổ nhôm Xingfa với kích thước ô chờ cửa lớn
Hệ thống cửa sổ nhôm Xingfa với kích thước ô chờ cửa lớn

Ô tường chờ

Để lắp đặt các bộ cửa sổ dạng cuốn hoặc mở trượt cần xây dựng hệ thống ô tường chờ. Ô tường chờ được coi là khuôn mẫu của đường ray hoặc đường trượt. Ô tường chờ sẽ được xác định trực tiếp bằng các rãnh trên tường. Sau khi hoàn thiện chát, kích thước, độ dài của đường trượt, đường ray sẽ hoàn tất.

Lọt lòng cửa

Lọt lòng cửa hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là số đo được từ khoảng không của ô tường hoặc là cửa. Từ đó chúng ta sẽ có 2 loại là kích thước lọt lòng ô chờ và kích thước lọt lòng cửa. Phần kích thước lọt lòng cửa thường sẽ được chọn dựa trên thước lỗ ban. Thước lỗ ban là loại thước chuyên dụng cho đo đạc thi công cửa sổ. Hiện nay, khách hàng có thể sử dụng thước lỗ ban qua các app thước lỗ ban.

Kích thước khung bao

Khung bao cửa sổ hoàn thiện sẽ có 2 phần là bản rộng khung bao và bản dày khung bao. Bản rộng khung bao là kích thước của mặt nhôm phần khung bao có thể nhìn khi đứng trước cửa. Ngược lại, bản dày của khung bao là kích thước độ dày của khung bao, độ dày này sẽ tùy thuộc vào độ dày loại nhôm sử dụng.

Lọt gió, lọt sáng

Đây là tên gọi chuyên biệt của kích thước thông thủy cửa sổ. Theo cách hiểu phổ biến, kích thước thông thủy của cửa sổ là phần diện tích sau khi đã trừ bỏ phần khung bao bên ngoài. Thợ mộc gọi là “lọt gió” vì vị trí này sẽ đón nhận lượng gió vào trong nhà bạn. Còn thợ điện gọi đây là “lọt sáng” vì ánh sáng sẽ đi qua phần kính khu vực này và phản chiếu vào trong.

Kích thước ô chờ cửa sổ nhôm Xingfa các loại

Cửa sổ nhôm Xingfa trắng dạng mở xoay 4 cánh có kích thước ô chờ tầm trung
Cửa sổ nhôm Xingfa trắng dạng mở xoay 4 cánh có kích thước ô chờ tầm trung

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại cửa sổ lõi nhôm Xingfa khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi dòng nhôm mà sẽ có kích thước ô chờ cửa sổ tương ứng. Sau đây, ADV Construction sẽ cung cấp cho bạn một số kích thước ô chờ cửa sổ nhôm Xingfa.

Kích thước ô chờ cửa nhôm Xingfa hệ 55

Để có một bộ cửa sổ đẹp, hợp phong thủy, người ta phải tính đến việc đạt được kích thước thông thủy ưu thế. Bởi kích thước ô chờ bằng tổng kích thước thông thủy và kích thước khung nên việc xây dựng ô chờ như thế nào phụ thuộc rất lớn vào hai thông số còn lại. 

Kích thước thông thủy đẹp cho cửa sổ là 1080mm x 1270mm (rộng x cao). Độ dày khung nhôm Xingfa hệ 55 là 66mm do đó, kích thước ô chờ sẽ là 1220mm và chiều cao là 1341mm.

Kích thước ô chờ cửa nhôm Xingfa hệ 63 và 65 

Nhôm Xingfa  hệ 63 và 65 được đánh giá có độ dày phù hợp với các loại cửa sổ dạng mở quay nhất. Với độ dày trung bình 2.5mm, sử dụng nhôm hệ 63 và 65 sẽ giúp cửa sổ có sức bền cao, chống va đập tốt. Với kích thước thông thủy đẹp nhất cho dòng cửa sổ 2 cánh là 880mm x 1280 mm ( rộng x cao) thì kích thước ô chờ tương ứng là 1010mm x 1410mm.

Kích thước ô chờ cửa sổ nhôm Xingfa hệ 93 và 1000

Nhôm Xingfa hệ 93 và hệ 1000 là dòng nhôm cao cấp, có độ bền, mức chống ồn, chắn gió, chống va đập rất cao. Do vậy, thường những tòa nhà cao ốc lớn hay biệt thự mới sử dụng nhôm Xingfa hệ 93 hay hệ 1000 để thi công cửa sổ. 

Bởi kích thước nhôm dày kéo theo phần khung cũng chiếm nhiều diện tích. Theo đó, kích thước ô chờ cần xây dựng cũng rất lớn, rơi vào khoảng 1020mm x 1373mm ( rộng x cao)

Địa điểm thiết kế, thi công ô chờ cửa sổ chuẩn, đẹp, giá tốt

ADV Construction là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các sản phẩm từ nhôm kính cao cấp
ADV Construction là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các sản phẩm từ nhôm kính cao cấp

Việc tính toán kích thước ô chờ cửa sổ thường rất phức tạp và đòi hỏi tính chuyên môn cao nên việc tìm chọn các địa điểm để được hỗ trợ tư vấn thiết kế ô chờ là rất lớn. ADV Construction luôn tự hào là nơi nhận được nhiều niềm tin của khách hàng trong thiết kế, thi công ô chờ cửa sổ. Chúng tôi luôn cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ tốt, chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá thành hợp lý.

Kích thước ô chờ cửa sổ nhôm Xingfa có tầm quan trọng rất lớn từ quá trình thi công đến lắp ráp. Để có một bộ cửa sổ hợp phong thủy và đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ thì yếu tố này cũng cần đạt chuẩn nhất định. Bạn không cần lo lắng về công việc này vì đã có ADV Construction đồng hành cùng bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn trực tiếp nhé!

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top