5+ cách chống trộm cho cửa nhôm kính an toàn gia chủ

Làm sao để ngăn chặn sự đột nhập của kẻ trộm khi nhà bạn lắp đặt cửa nhôm kính? Những cách chống trộm cho cửa nhôm kính luôn là từ khóa phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Thấu hiểu được nhu cầu của những gia đình sử dụng loại cửa này, ADV Construction xin chia sẻ những cách chống trộm hiệu quả và chắc chắn cho dòng cửa nhôm kính.

Cửa nhôm kính có chống trộm hay không?

Kẻ gian dễ dàng đột nhập nếu như cửa không có chống trộm chắc chắn
Kẻ gian dễ dàng đột nhập nếu như cửa không có chống trộm chắc chắn

Cửa nhôm kính được nhiều gia đình Việt lựa chọn để lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Điều này là bởi những ưu điểm vượt trội về độ bền, tính thẩm mỹ và sự tiện nghi trong sử dụng. 

Tuy nhiên, một nhược điểm khá lớn của dòng cửa này phần kính dễ bị đập vỡ, do vậy mà khả năng chống trộm không đáng kể. Thế nhưng theo nhiều chuyên gia, chống trộm tốt hay không phụ thuộc phần nhiều vào giải pháp chống trộm và chất lượng thi công thay vì chất liệu cửa do vậy tìm cách chống trộm cho cửa rất quan trọng.

Nhận biết cửa nhôm kính kém chất lượng?

Cửa nhôm kính kém chất lượng thường có lớp sơn dễ bị bong tróc
Cửa nhôm kính kém chất lượng thường có lớp sơn dễ bị bong tróc

Chống trộm cho cửa nhôm kính luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Vì vậy khi lựa chọn lắp đặt, bạn cần cân nhắc và xem xét xem cửa mà bạn dùng có đảm bảo về chất lượng không. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được cửa nhôm kính kém chất lượng.

  • Sơn phủ bề mặt khung cửa thường được sơn bằng sơn kém chất lượng thay vì sơn tĩnh điện như cửa chính hãng. Do vậy, người dùng có thể thấy bề mặt sơn không đều, sần sùi, phồng rộp.
  • Thanh profile nhôm của các loại cửa kém chất lượng thường được sản xuất từ hợp kim nhôm lẫn nhiều tạp chất có độ dày mỏng hơn do đó chúng dễ dàng bị cong vênh, méo mó khi chịu lực.
  • Cửa bị thấm nước, bong tróc do sử dụng gioăng keo kém chất lượng.
  • Phần kính cửa nhôm giả thường chỉ có 1 lớp và mỏng hơn rất nhiều với cửa tốt nên rất dễ dàng bị phá vỡ. 
  • Cửa nhôm kính kém chất lượng thường bắt vít để ghép góc do giá thành thi công rẻ nhưng ảnh hưởng tiêu cực tới độ kín khít và an toàn của cửa.

Chống trộm cho cửa nhôm kính bằng khóa cửa loại tốt

Cửa nhôm kính có hệ phụ kiện khóa điện tử an toàn
Cửa nhôm kính có hệ phụ kiện khóa điện tử an toàn

Phụ kiện khóa cửa có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chống trộm của cửa nhôm kính. Lựa chọn phụ kiện phải dựa trên tính năng vận hành của cửa. Nên sử dụng hệ phụ kiện đồng bộ chính hãng vừa đảm bảo được sự an toàn cũng như độ bền của cửa nhôm kính. Lắp đặt phụ kiện khóa điện tự là xu hướng khá phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Chống trộm cho cửa nhôm kính bằng kính cường lực

Kính cường lực giúp cửa nhôm kính thêm chắc chắn và an toàn hơn
Kính cường lực giúp cửa nhôm kính thêm chắc chắn và an toàn hơn

Sử dụng cửa nhôm kính được lắp kính cường lực cũng là một giải pháp chống trộm hiệu quả. Với các dòng kính cường lực có độ dày cao từ 12mm trở lên có độ bền bỉ cao, bề mặt kính rất chắc chắn, không thể đập vỡ bằng búa. Bên cạnh đó, màng phim giúp cửa nhôm kính cường lực có khả năng chịu lực tốt và an toàn kể cả khi bị vỡ vụn.

Sử dụng khung sắt bảo vệ

Lắp đặt khung an toàn cũng là một phương pháp chống trộm hữu hiệu
Lắp đặt khung an toàn cũng là một phương pháp chống trộm hữu hiệu

Khung sắt an toàn cũng là biện pháp được áp dụng khá phổ biến để ngăn chặn sự ghé thăm của kẻ trộm. Để tăng cường khả năng chống trộm bạn nên thiết kế khung bảo vệ có độ dày chắc chắn để đảm bảo kẻ gian không thể phá hỏng và đột nhập vào nhà. Tuy nhiên, khi lựa chọn lắp đặt khung an toàn hãy cân nhắc kỹ càng đến khả năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn hoặc sự cố.

Sử dụng thêm khóa chốt

Tăng thêm khóa chốt giúp tăng khả năng chống trộm cho cửa nhôm kính
Tăng thêm khóa chốt giúp tăng khả năng chống trộm cho cửa nhôm kính

Một giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính không tốn nhiều chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao đó là tăng cường thêm khóa chốt. Sử dụng thêm khóa chốt đa điểm cho các khu vực bạn cảm thấy có độ an toàn thấp và dễ dàng bị đột nhập. 

Với cửa sân thượng nên lắp thêm chốt ở vị trí xung quanh cửa. Đối với cửa chính, bạn có thể dùng thêm pad khóa để bấm 1 lớp khóa bên ngoài. Những lớp khóa chốt như vậy sẽ tăng mức độ chắc chắn cho cửa nhôm kính thêm rất nhiều lần. 

Sử dụng thêm thiết kế chống trộm

Chia cửa thành nhiều ô là ý tưởng chống trộm sáng tạo
Chia cửa thành nhiều ô là ý tưởng chống trộm sáng tạo

Thiết kế chống trộm được ứng dụng nhiều cho các công trình ở khu vực an ninh kém. Đặc biệt, giải pháp này được thiết kế cho nhiều hệ cửa mới lắp đặt. Thiết kế chống trộm là thiết kế cửa bằng cách chia thành các ô có kích thước nhỏ. Điều này giúp ngăn chặn tên trộm chui vào sau khi phá vỡ lớp kính. 

Địa điểm thi công cửa kính cường lực bền, chống trộm, giá tốt

ADV Construction là đơn vị tiên phong có danh tiếng trong thiết kế và thi công cửa nhôm kính chất lượng với mức giá tốt được nhiều khách hàng lựa chọn. Những sản phẩm mang thương hiệu ADV đều được lắp đặt bằng kính cường lực có độ bền cao và khả năng chống trộm vượt trội. Hãy để chúng tôi mang lại sự an toàn và hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

Hy vọng với những giải pháp hữu hiệu về cách chống trộm cho cửa nhôm kính được ADV Construction giới thiệu, bạn đã bỏ túi những kinh nghiệm thiết kế cửa nhôm kính cho gia đình. Tăng cường khả năng chống trộm cho cửa vừa tránh được sự đột nhập gây thất thoát về tài sản vừa đảm bảo an toàn cho người thân. Dựa trên thiết kế thực tế mà bạn nên lựa chọn những cách thức chống trộm hiệu quả.

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top