Bảng thiết kế kích thước tay vịn cầu thang kính hiện đại 2021

Tay vịn cầu thang là bộ phận đóng vai trò bổ trợ cho phần lan can và là điểm tựa cho người đi. Vì vậy lựa chọn kích thước tay vịn cầu thang kính phù hợp về tổng thể rất quan trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo cho sự an toàn cho gia đình đồng thời cũng tác động đến mặt phong thủy của ngôi nhà. Thấu hiểu được điều đó, ADV Construction đem đến cho bạn cái nhìn sâu hơn về khía cạnh này.

Chiều cao tay vịn cầu thang kính

Chiều cao của tay vịn phải phù hợp với độ dốc của cầu thang
Chiều cao của tay vịn phải phù hợp với độ dốc của cầu thang

Chính vì sự quan trọng của tay vịn  với cầu thang nên việc chọn chiều cao của bộ phận này cần được chú trọng. Nó phụ thuộc vào độ dốc cầu thang, độ dốc càng cao thì chiều cao tay vịn phải cao. 

Chiều cao thông dụng của tay vịn thường dao động trong khoảng 900-1000mm và không nên dưới 850mm vì có thể gây nguy hiểm cho trẻ em. Bên cạnh đó, không nên thiết kế tay vịn quá cao vì có thể gây khó khăn và cản trở cho việc bám trụ.

 Ưu điểm của tay vịn cầu thang kính

Lựa chọn kích thước tay vịn cầu thang kính chuẩn sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực cho ngôi nhà của bạn
Lựa chọn kích thước tay vịn cầu thang kính chuẩn sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực cho ngôi nhà của bạn

Tay vịn cầu thang kính được các kiến trúc sư ưa chuộng và lựa chọn trong thiết kế nội thất bởi một số ưu điểm nổi trội sau:

  • Mang lại tính thẩm mỹ cao những mẫu tay vịn với kiểu dáng đa dạng và phong phú như một điểm nhấn cho ngôi nhà thêm sang trọng và hiện đại.
  • Đảm bảo an toàn trong quá trình đi lại: tay vịn cầu thang kiên cố, vững chắc sẽ giúp người dùng dễ dàng bám trụ và không bị vấp ngã.
  • Tác động tích cực đến phong thủy: lựa chọn kích thước, kiểu dáng, màu sắc tay vịn phù hợp với phong thủy sẽ mang lại vận may, sự thành đạt, thăng tiến cũng như sức khỏe cho gia chủ.

Kích thước tay vịn cầu thang kính bao nhiêu là hợp lý

Kích thước tay vịn cầu thang kính cũng là một yếu tố mà bạn cần tính toàn. Dựa theo công thức được nhiều kiến trúc sư áp dụng, kích thước tay vịn cho cầu thang kính thường lấy chiều cao trung bình của các thành viên trong gia đình chia hai sau đó cộng thêm 20cm. Bên cạnh đó, số tay vịn được lắp đặt phải phụ thuộc vào chiều rộng của bậc thang. Một số dạng tay vịn với kích thước cụ thể như sau:

Chủng loạiQuy cách (mm)Độ dày(mm)
Trụ tròn Đường kính 501.5; 2.0; 2.5
Trụ vuông40×401.5; 2.0; 2.5
Trụ hình chữ nhật50×10; 50×301.0; 1.2; 1.5; 2.0; 2.5
Trụ hình elip bẹt60×301.5; 2.0; 2.5
Trụ đơn60×308; 10; 12
Trụ đôi60×302; 6; 8; 10

Tác dụng của việc thiết kế cầu thang kính hợp lý

Cầu thang kính với kích thước phù hợp mang lại nhiều tác dụng tích cực
Cầu thang kính với kích thước phù hợp mang lại nhiều tác dụng tích cực

Việc thiết kế cầu thang kính hợp lý có ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể ngôi nhà và cuộc sống của bạn.

  • Giúp việc đi lại trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. 
  • Cầu thang kính được thiết kế hợp lý sẽ giúp tổng thể ngôi nhà hài hòa tạo tính thẩm mỹ cho không gian.
  • Thiết kế cầu thang kính chuẩn còn mang lại sự phát đạt về mặt phong thủy cho gia chủ.

Nâng cao tính thẩm mỹ ngôi nhà

Cầu thang kính không chỉ mang ý nghĩa về mặt phong thủy mà còn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Với sự đa dạng về kiểu dáng, kết cấu, những thiết kế cầu thang kính mang lại sự sang trọng và hiện đại cho cấu trúc nội thất. Một số mẫu tay vịn cầu thang chuẩn và đẹp về mặt thẩm mỹ mà bạn có thể tham khảo như:

Tay vịn cầu thang kính bằng inox
Tay vịn cầu thang kính bằng inox
Tay vịn gỗ cho cầu thang kính trang nhã
Tay vịn gỗ cho cầu thang kính trang nhã
Tay vịn sắt cho cầu thang 
Tay vịn sắt cho cầu thang

Lựa chọn chiều cao tay vịn inox phù hợp cho phong thủy

Phong thủy cũng là yếu tố mà gia chủ phải cân nhắc kỹ càng khi lắp đặt tay vịn đặc biệt là tay vịn inox cho cầu thang trong nhà. Theo quan niệm về mặt phong thủy, cầu thang là vị trí khởi đầu và là nơi dẫn dẫn các luồng khí sạch sẽ, trong lành đến từng không gian sinh hoạt trong nhà. Do đó mà cầu thang cần được thiết kế sáng sủa và được đặt theo hướng hợp với vận mệnh của gia chủ.

Tay vịn với vật liệu inox giúp cầu thang sáng sủa hơn
Tay vịn với vật liệu inox giúp cầu thang sáng sủa hơn

Địa chỉ thi công cầu thang kính, tay vịn inox giá tốt hiện nay

Những mẫu cầu thang kính với tay vịn inox khiến bạn không thể rời mắt? Hãy liên hệ với ADV Construction nếu bạn muốn tạo cho không gian sống của mình những mẫu thiết kế cầu thang kính hiện đại và sang trọng. Đơn vị thi công cầu thang kính với tay vịn từ các vật liệu như inox, gỗ,… được nhiều người tin dùng bởi chất lượng sản phẩm không thể bàn cãi và mức giá tốt.

Cầu thang là một bộ phận được tận dụng để tạo điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà. Những mẫu kích thước tay vịn cầu thang kính chuẩn xác, chắc chắn không chỉ mang lại tính thẩm mỹ và sự hài hòa cho tổng thể ngôi nhà mà còn mang lại sự an toàn cho gia đình của bạn. Vì vậy khi tiến hành thi công cầu thang kính cần phải có sự đo đạc cẩn thận về thông số kích thước của tay vịn.

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top